TẬP 8: Ý NGHĨA CỦA HOA SEN –KHI CHỌN LÀM QUÀ TẶNG

chọn hoa sen khô làm quà tặng

Lần nào cũng vậy nâng niu nhẹ nhàng đóa hoa sen khô đặt vào chiếc lọ thủy tinh cũng cho Khuê một cảm giác an yên đến lạ. Những cánh hoa mõng manh khiến tôi khẻ khàng hơn, chậm rãi hơn, cứ như mình đang “Thiền “ .

Cám ơn những nghệ nhân thật nhiều bởi hoa sen khô là một trong những loại hoa khó sấy khô, và màu sắc cũng khó xử lý nhất vậy mà họ đã làm được. Giờ thì đã có những đóa sen khô đúng nghĩa màu sắc nhẹ nhàng , cánh hoa mềm mại & tinh khiết để thỏa chí mà cắm hoa và ngắm hoa nè. Một điều mà cực kỳ thán phục bởi các nghệ nhân chỉ dùng màu thực phẩm an toàn cho sức khoẻ và không độc hại môi trường. Một đóa hoa sen có thể chưng từ 3 đến 6 tháng là điều khó ai nghĩ ra trước đây và điều này lại càng có ý nghĩa hơn khi mà hoa sen được công nhận chính thức là Quốc hoa của Việt Nam.

Vậy cũng nên các tình yêu ui ! dành tí thời gian cùng Marguerite tìm hiểu vài bí ẩn của hoa sen và ý nghĩa của hoa sen khi bạn chọn làm quà tặng cho người bạn yêu thương nhe .

Hoa bạch liên khô

 Mặc dù không khoe sắc như Lan, không quyến rũ như hồng, không ngào ngạt như dạ hương nhưng hoa có một sức hút mãnh liệt “ Hoa Sen“. Có thể bạn biết hoa sen mọc trong bùn mà vẫn nở đóa hoa đẹp tinh khiết tỏa hương ngọt ngào “ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” Nhưng ít ai biết được điều khá đặt biệt ở loài hoa này rằng khi hoa nở, hương thơm của hoa bay đi rất xa nhưng không có một loài ong bướm nào đậu vào bởi lẻ nhụy hoa không chứa mật ngọt ý nghĩa sâu xa của thuyết nhà Phật ấy là đã dứt trừ phiền não ngủ dục ,còn nữa với các loài hoa khác khi hoa tàn thì mới sinh quả, riêng hoa sen thì ngay khi có hoa bên trong đã có quả hình thành cùng lúc với hoa, tượng trưng triết lý nhân quả đồng thời. Nhân vừa gieo, quả tượng hình ngay chỉ chờ đủ duyên mà dị thục (hiện hành.) Trong búp sen lại có nhiều hạt tượng trưng gieo một nhân không phải gặt một quả, mà phải bị hoặc hưởng nhiều quả.

*Trong thuyết nhà Phật , hoa sen là biểu tượng của Phật giáo bởi hoa  được biết đến với sự tinh khiết và chân thành vì hoa mọc lên từ những vũng nước bùn lầy , hôi bẩn xong vẫn giữ được bản thân hoàn toàn trong sạch, hoa sen được xem như một dấu hiệu của sự tái sinh với việc phá vỡ bề mặt nước mỗi buổi sáng cũng gợi lên ước muốn vương lên đón ánh nắng mặt trời đều này được liên tưởng đến sự giác ngộ và khả năng nhận ra Phật tính của con người. Nên hoa sen thường được các mẹ chọn chưng bản thờ Phật hoặc chưng ở không gian tĩnh lặng hoặc cúng dường chư tăng

lọ hoa thủy tinh sen khô cắm cát màu

*Nhưng bên cạnh ý nghĩa tôn nghiêm  thanh cao trong đạo Phật  thì hãy đừng quên hoa sen cũng là một trong những biểu tượng của tình yêu. Nếu bạn nhận được một đóa sen từ người yêu thì hãy hạnh phúc lên nhé bởi tình yêu của bạn đã chin mùi người ấy muốn về chung nhà cùng bạn rồi . bởi hoa sen là biểu tượng của sự hoàn hảo, thuần khiết, tượng trưng cho bản chất nguyên nguyên thủy của trái tim.

Hoa là hình ảnh đại diện cho tình tình yêu trong sáng, thủy chung, sự đam mê trong tình yêu và không vướng phải những sai trái.Theo nhân gian nếu bạn đang mong muốn có một tình yêu chân thực trong đời và sắp tới muốn tiến đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nên dùng biểu tượng hoa sen hoặc trưng hoa sen trong nhà. Như vậy sẽ mang lại hạnh phúc . Chọn một tác phẩm hoa sen khô làm quà tặng khi cầu hôn hay quà tặng trong cho người bạn thân sắp cưới đó là chọn lựa tuyệt vời .

lọ hoa thủy tinh sen khô

*Cùng với đó, sức sống của hoa sen có những điểm tương đồng với đức tính của người phụ nữ Việt, chịu thương chịu khó, luôn hy sinh và khiêm nhường, song cũng thật mạnh mẽ và nổi bật.

Đồng thời, hoa sen cũng thể hiện sự tôn kính, tôn nghiêm, rất phù hợp để dành tặng cho mẹ hay người phụ nữ mà bạn tôn kính.

Hoa sen khô màu trắng

*Trong thuật phong thủy, từ xa xưa đã sử dụng hình ảnh các loài hoa để bổ trợ nguồn khí tốt cho gia chủ mà ngôi nhà. Có nhiều loài hoa đẹp với những ý nghĩa sâu sắc và hoa sen là một trong những loài hoa mang nhiều ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt.

Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, sống trong bùn đen nhưng luôn giữ được sự tinh khiết. Khi trưng một lọ hoa sen trong nhà thì sẽ khiến cho không gian trở nên ấm cúng, thanh tịnh và nhẹ nhàng hơn,tăng cường những ngồn năng lượng về sức khỏe cho ngôi nhà, giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc. Vậy nên chọn hoa sen khô làm quà tặng  tân gia hay khai trương là lựa chọn khá thông minh nhé.

chậu hoa sen khô đẹp

*Trong văn hóa Việt Nam, hoa sen không chỉ là loài hoa đẹp mà còn là biểu tượng văn hóa trong tâm thức người Việt, là biểu tượng của nhân cách người Việt. Đây cũng là loài hoa duy nhất hội tụ đủ trong mình những ý nghĩa nhân sinh cao quý, ý nghĩa triết học, ý nghĩa âm dương ngũ hành và sự vươn dậy mạnh mẽ, một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt Nam. Chính vì thế, hoa sen được công nhận chính thức là Quốc hoa Việt Nam vào ngày 2.9.2011, là biểu tượng của nền văn hóa Việt. Vậy nên nếu bạn có một những người bạn ngoại quốc thì việt chọn một lọ hoa sen khô làm quà tặng cho người bạn ấy là sự lựa chọn khá hoàn hảo . Bởi không những trân quý người bạn ấy mà sâu sắc hơn là bạn muốn gửi gấm tấm lòng của đất nước Việt, con người Việt đến , văn hóa Việt đến cho người bạn ấy đấy .

Chụp thủy tinh đến gỗ hoa sen khô

Vậy là từ nay bạn đã có thêm một địa chỉ để có thể chọn mua những món quà từ hoa sen khô cho những người bạn yêu thương rồi nhé . hoa sen khô vừa xinh xắn , vừa sang trọng vừa ý nghĩa mà còn thân thiện môi trường nữa nè , đặt biệt là hoa sen khô giữ được rất lâu từ 3 tháng đến 6 tháng nè không cần tưới nước hay chăm sóc mà hoa vẫn tươi và mềm mại .

Bình Hoa sen khô màu hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *