Cách làm hoa baby khô đơn giản tại nhà

Bạn được người thương tặng 1 bó hoa baby tươi, nó quá đẹp, bạn quá yêu thích bó hoa , bạn không nở bỏ nó đi sau 2 ngày . Vậy thì làm cách nào để giữa nó được lâu hơn.

Marguerite sẽ giúp bạn giữ bó hoa của người thương được lâu hơn bằng cách tự làm hoa baby khô đơn giản nhất nè

Bạn bỏ hết giấy gói hoa nhặt bỏ đi tất cả  những chiếc lá héo úa, sau đó bạn chỉ cần cắt gốc rồi cột chúng lại và treo ngược lên.

Lưu ý bạn nên để hoa ở những nơi thông thoáng và khô ráo. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, và những nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao điều đó sẽ làm hoa rất dễ bị hư và ẩm mốc.

Treo hoa ngược lên tầm khoảng 5 đến 7 ngày , khi bạn chạm tay vào cảm giác hoa khô ráo là được.

Hoa baby sau khi được phơi khô một cách tự nhiên, màu sắc của chúng sẽ không được sặc sỡ như hoa tươi. Nhưng hoa có một vẽ đẹp cổ điển theo phong cách Vintage. Đặc biệt với hoa Baby khô bạn có thể để thành những bó hoa lớn hoặc có thể kết hợp với các loại hoa nhỏ xinh xắn khác để trang trí bàn làm việc cũng rất đẹp.

Hoa baby sau khi đã được làm khô rồi bạn có thể trang trí ở bất kì đâu trong ngôi nhà của bạn. Đặt biệt hơn là đặt cạnh giường ngủ hay bàn làm việc là tuyệt vời nhất, bởi vì hoa sẽ loan tỏa hương thơm nhè nhẹ của cây cỏ khô, làm cho bạn thư giản.

Lúc này nếu bạn thích có mùi hương thì hãy mua cho mình 1 lọ tinh dầu (organic) phun vào hoa , hoa baby khô sẽ hut hương thơm vào rồi nhã ra từ từ giống như bạn dùng máy khuyếch tán tinh dầu vậy đó , rất hiệu quả nhé.

Chúc các bạn làm thành công một bó hoa baby khô theo ý mình thích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *