Hoa khô là gì? những điều bạn cần biết

Hoa khô là gì?

Hoa khô được hiểu là hoa tươi sau khi hái được sấy khô nhằm để duy trì được tuổi thọ và vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó. Nhưng trong ngành công nghiệp về hoa, hoa khô được chia làm 4 loại chính:

  • Hoa khô tự nhiên: Là hoa sau khi hái được đem đi cắt cành và làm khô theo một cách tự nhiên như treo ngược ở những nơi khô thoáng, bên cạnh đó hoa còn được sấy theo phương pháp công nghệ. Ví dụ như hoa bất tử, hoa sao, salem,… Ưu điểm của loại hoa này là giữ được hình dáng và vẻ vốn có của nó được một thời gian dài. Nhược điểm là màu sắc không được tươi tắn, chỉ trang trí được ở những nơi mang phong cách Vintage.
  • Hoa tẩm màu sấy khô: Là hoa tươi được hái xong, sau đó hoa được tẩy màu và phun màu trực tiếp lên hoa và cuối cùng là sấy khô. Nhược điểm là dễ gãy rụng và màu sắc nhuộm trên hoa có thể gây độc hại.
  • Hoa tưới ướp: còn gọi là Preserved flower, hay thông thường được biết đến là hoa tưới mãi mãi hoặc hoa tưới vĩnh cửu. Điểm đặt biệt của loại hoa này là được nhuộm và sấy khô theo công nghệ cao. Ưu điểm không gây độc hại, giữ màu và dáng vẻ của hoa được lâu.
  • Hoa khô Handmade: Là hoa khô được ghép lại từ các cánh hoa, hoặc nguyên liệu từ các loại lá khô, cỏ khô, thân cây khô để làm thành một bông hoa. Ưu điểm của loại hoa này là có thể tạo ra nhiều loại hoa theo ý thích, tuổi thọ lâu. Nhược điểm là hình dáng không được mềm mại và tự nhiên như hoa tươi sấy khô.

Tuy có nhiều loại hoa khô khác nhau nhưng chung quy lại chúng đều là hoa khô và duy trì được lâu hơn hoa tươi thông thường. Hoa khô không mau tàn như hoa tươi và cũng không như hoa vải, chúng vừa giữ được màu sắc, hình dáng tự nhiên vừa giữ được lâu, bên cạnh đó nó mang một ý nghĩa sâu sắc và một cảm xúc mới lạ hơn cho người nhận. Đó cũng là một trong những lí do mà hiện nay hoa khô được nhiều khách hàng ưa chuộn.

Công dụng của hoa khô

Dành cho những bạn chưa hiểu rõ về hoa khô thì hoa khô có nhiều công dụng khiến người ta bất ngờ luôn đó.

Công dụng đầu tiên của hoa khô mà chắc hẳn ai cũng biết đó là trang trí, hoa khô được dùng để trang trí nhà, cửa hàng mĩ phẩm, shop thời trang hoặc các bữa tiệc lớn. Ngoài ra hoa khô còn được làm dược phẩm, nguyên liệu dành cho mĩ phẩm, dưỡng da, một số lọa hoa có hương thương thơm dai được làm túi thơm để treo trong tủ quần áo, xe ôtô…

Những điều cần biết khi lựa chọn hoa khô

Do hoa khô là sản phẩm từ hoa tươi được sấy khô nên còn giữ lại một độ ẩm nhất định của nó cho nên khi trang trí hoa các bạn nên lưu ý đặt hoa ở những nơi thoáng mát, tránh những vị trí như gần máy điều hòa, gần những vật tỏa nhiệt vì đó chính là những lí do mà hoa khô khong thể duy trì được lâu. Ngoài ra hoa khô cần phải được nâng niu và nhẹ nhàng khi di chuyển bởi vì khi được sấy khô, cấu trí vật lí của hoa sẽ bị thay đổi, cánh hoa, cũng như cành và lá đều bị yếu đi sễ rất dễ bị gãy rụng nếu ta không cẩn thận.

Về việc lựa chọn hoa. Chúng ta cần phải lựa chọn và tìm hiểu kỹ các loại hoa khô trước khi mua, tránh mua các loại hoa có tẩm màu hoặc phun màu bởi vì nó sẽ rất độc hại khi để trong nhà một thời gian dài.

Đây là tất cả những thông tin về hoa khô mà Marguerite đã chia sẽ cho bạn. Hãy lựa chọn loại hoa theo những gì mà shop đã nói cho bạn biết, chắc chắn bạn sẽ có được một tác phẩm hay một bó hoa tuyệt vời để dành tặng người thân  đó. Chúc các bạn tìm được một tác phẩm hoa khô như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *