Ý nghĩa của hoa Lavender

Hoa Lavender hay  còn gọi là  Hoa oải hương  nổi tiếng ở nước pháp nhưng có nguồi gốc chính là ở nước Địa Trung Hải cách đây khá lâu.

Thân bụi có mùi thơm nồng có cuống hoa dài, màu xanh và có góc cạch, vỏ cây dẹt, lá mọc đối nhau, không có cuống và được phủ một lớp lông tơ mịn. Hoa Lavender có màu tím hoa cà, ống hoa được sắp xếp liên tục vòng quanh cuống hoa.

Hoa Lavender là một trong những loài thảo mộc thiêng liêng giữa mùa hè, và nó còn tượng trưng cho điều may mắn giống như hoa cát tường. Và nếu rắc từng những bông oải hương khô trong nhà, chúng sẽ mang lại sự bình yên, hoà thuận.

Hoa Lavender hay còn gọi một cái tên mộc mạc hoa Oải hương có 3 ý nghĩa đầu tiên mà bạn cần lưu ý:

  • Sự nghi ngờ;
  • Đợi chờ tình yêu;
  • Sự thủy chung 

Khi nhắc đến những bông hoa oải hương người ta thường nghĩ đến những bông hoa màu tím của sự thủy chung trong tình yêu lên bạn có thể dùng làm hoa tình yêu để nhắn nhủ đến sự thủy chung của mình đến người nhận.

Nên ý nghĩa Hoa Oải hương tím được nhắc nhiều hơn với màu tím đặc trưng của hoa oải hương  mang ý nghĩa của sự thủy chung và còn có người cho rằng Hoa Oải hương mang hàm ý là sự nghi ngờ, nhưng người Trung Quốc lại nói hoa Oải hương hàm chứa ý nghĩa “chờ đợi tình yêu”.

Với mong muốn trong mỗi bài viết được chia sẻ với các bạn những mẫu hoa mình đã từng mua và có ý nghĩa rất quan trọng, trong đời sống để bạn dành tặng cho người thân, bạn bè..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *