Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

ý nghĩa hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu nở đẹp nhất vào mùa hè kéo dài tân mùa thu. Hoa cẩm tú cầu đặt biệt lay động lòng người đó là do khả năng đổi màu liên tục trong một chu kỳ sống từ trắng chuyển sang sắc xanh , rồi hồng và tím  vậy nên khi tẩm ướp & sấy khô các nghệ nhận phải thật khéo léo nhẹ nhàng họ không những làm sao cho cánh hoa sau khi sấy phải còn nguyên vẹn và sếp với nhau một cách tự nhiên mà màu sắc phải có cảm giác hoa đang chuyển đổi màu từ trắng sang xanh và rùi sang hồng và tím  và đây là những bông hoa cẩm tú cầu khô của shop hoa khô Marguerite nhé có đủ sắc màu nhé sắc trắng chuyển xanh và xanh chuyển tím , cam chuyển nây…..hình bên dưới cùng ngắm nha . 

Hãy cùng với Marguerite tìm hiểu về truyền thuyết hoa cẩm tú cầu (sự tích hoa cẩm tú cầu) và ý nghĩa của nó nhé cả nhà ui.  

Hoa cẩm tú cầu  tên khoa học Hydrangea Hortensia. Bài 2 : Hoa cẩm tú cầu khô xu hướng quà tặng trong năm 2020 Hoa cẩm tú cầu khô là loại hoa khó sấy khô nhất bởi Cẩm Tú Cầu có nhiều cánh nhỏ, mỏng manh, chen chúc. Chúng xếp lên nhau hài hoà tạo thành từng chùm hoa to tròn, nếu không khéo thì hoa sẽ dễ bị dập nát. Hoa cẩm tú cầu nở đẹp nhất vào mùa hè kéo dài tận mùa thu.  

 Sự tích hoa Cẩm Tú Cầu ( truyền thuyết hoa cẩm tú cầu ) Vào giữa thế kỷ 18, nhà nghiên cứu thực vật Philibert Commerson đã cùng với một trợ lý. Đó cũng chính là cộng sự của ông tên là Jean Baret. Họ đã vượt qua cuộc hành trình gian khổ khi khám phá những khu rừng nhiệt đới với nhiều cơn bệnh ngặt nghèo đe doạ. Thế rồi ở Tahiti, họ đã tìm thấy loài hoa tuyệt đẹp mọc thành từng cụm to như cái chén lớn – hoa Cẩm Tú Cầu. Nhưng cũng tại đây, người cộng sự Jean Baret đã bị bại lộ thân phận.

Khi Jean Baret cố tránh né những lời tán tỉnh của một tù trưởng Tahiti. Vì thực chất, Jean đã cải trang thành nam. Và cô có tên thật là Jeanne. Kết thúc cuộc thám hiểm, người trợ lý trở thành quản gia cho Commerson đến khi nhà nghiên cứu trút hơi thở cuối cùng. Jean Baret sau đó đã đổi tên mình thành Hydrangea Hortensia. Chính là tên gọi theo phương Tây của hoa Cẩm Tú Cầu. Vì thế, nhiều người cho rằng tên hoa được đặt theo tên gọi của nhân vật nữ trong truyền thuyết .

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầuTất cả những cảm xúc của anh ngay lúc này và bây giờ đó là cảm xúc chân thành nhất. Tình yêu anh dành cho em thật mộc mạc giản dị như bông hoa vẩm tú cầu đó là ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu. Thêm một ý nghĩa cho hoa cẩm tú cầu nữa đó là nó thay lời xin lỗi cho những lỗi lầm mà bạn đã phạm sai , hoa còn gắn liền với câu chuyện về vị hoàng đế đã mang những đoá Cẩm Tú Cầu tặng cho người phụ nữ mình yêu.

Để thay cho lời xin lỗi chân thành vì đã mải mê công việc mà không quan tâm đến nàng.  Ngày nay hoa cẩm tú cầu được biết đến như món quà gửi gắm thông điệp của lòng biết ơn và cảm xúc chân thành. Đồng thời, đó cũng là loài hoa cầu hôn trong lễ đính hôn, lễ cưới hay kỷ niệm ngày cưới. 

Nếu được hỏi loài hoa nào tượng trưng cho những cung bậc của trái tim, chắc chắn phải là cẩm tú cầu. Bởi lẽ đối với mỗi màu sắc, hoa lại chuyển tải những ý nghĩa khác nhau. Nếu sắc hồng của Cẩm Tú Cầu là thông điệp của những cảm xúc chân thành, sự lãng mạn, tình yêu, lễ cưới và hôn nhân thì sắc lam lại bày tỏ sự hối tiếc và xin tha thứ.

Nếu Cẩm Tú Cầu màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, duyên dáng và hoàn hảo thì màu tím lại thổ lộ những tình cảm sâu đậm, sự dồi dào và giàu có. Màu xanh của Cẩm Tú Cầu thay cho lời cầu chúc, niềm hy vọng và may mắn. Đó cũng là lý do mà tại sao giới mộ điệu lại say mê loài hoa này đến vậy! 

Một lọ hoa khô cẩm tú cầu , hay một bó hoa cẩm tú cầu khô tặng nàng là lựa chọn khá thông minh , bởi hoa cẩm tú cầu khô sây theo công nghệ nano nên cánh hoa còn mêm mại, màu sắc tươi mới lại chưng được rất lâu từ 6 tháng đến 1 năm , hoa không hề hư chỉ cũ đi vì bụi  , Nàng hay chàng đặt lọ hoa khô ngay bàn làm việc  vậy là bạn lúc nào cũng hiện diện bên cạnh nàng nhé. 

TẠI SHOP HOA KHÔ Marguerite có tất cả các màu sắc của hoa cẩm tú cầu khô và các loại hoa khô khác. Các bạn muốn màu sắc nào thì ghé shop lựa nhéShop sẽ tư vấn cho bạn chọn một món quà tinh tế nhất và thú vị nhất phù hợp với xu hướng của năm 2020.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *