Tác phẩm từ hoa sen khô “Ru tình”

Bạn đã từng gặp ai đó và yêu ngay cái nhìn đầu tiên không? Điều đó có vẻ như là vô tình , nhưng không phải vậy. Bởi đó là nhân duyên có thể bạn đã xây dựng nó từ vô lượng kiếp trước “ Không ai vô duyên vô cớ xuất hiện trong cuộc đời của nhau … Sự xuất hiện của mỗi người điều có nguyên do”.

Vậy nên nếu bạn đã trót lỡ yêu ai thì hãy cho người ấy biết tình cảm của bạn. Bạn hãy yêu như thể ngày mai bạn không còn trên cõi đời này … Bởi trái tim còn rung rộng trước một ai đó, thì nó chính là món quà của tạo hóa ban cho bạn.

Hãy nâng niu tình cảm mà bạn đang có và phải trân quý phút giây hiện tại bởi ngày hôm qua đã không còn tồn tại, ngày mai thì lại chưa đến chỉ có hiện tại ở nơi này và ngay lúc này bạn đang yêu và được yêu, hãy lắng nghe hơi thở bạn , con tim bạn hãy ru cuộc tình của bạn vào giấc mơ yêu đẹp nhất .

Mình rất thích câu hát trong bài “Ru Tình “của Trịnh Công Sơn

“Ru em đầu cơn gió
Em hong tóc bên hồ
Khi Sen hồng mới nở
Nụ đời ôi thơm quá”

Hình ảnh làn gió hiu hiu bên hồ sen nở, nụ hồng thơm ngát, một nàng con gái hong khô tóc ướt . Mặt hồ sẽ không còn sóng lênh đênh khi những chiếc bóng của suy tưởng rối ren của cuộc đời được ru êm đềm theo sự chuyển động ra vào của hơi thở (gió), dịu nhẹ đều như nhịp võng đưa. Gió của hơi thở là gió hiền, gió mát không dữ dội như gió đời, làm run rẩy, lạnh ướt tóc.

Khi mặt hồ lắng yên, khi làn tóc ướt nặng được hong khô, điều kỳ diệu của trái tim sẽ mở ra như hoa sen nở, những nụ sen sẽ tỏa hương thơm từ ái. Đó chính là nơi yên bình của hạnh phúc thật sự dưới mái nhà thật sự bình yên.

Chỉ một câu thôi mà Trịnh Công Sơn có thể vẽ ra một bức tranh một người con gái ngồi bên hồ sen … Vậy nên mình mượn tựa đề bài hát “ Ru Tình “ để cắm tác phẩm hoa sen khô ni tặng cho những người đang yêu với lời nhắn nhủ . Nếu bạn chưa yêu hãy yêu đi nhé hãy mở lòng ra đón nhận tình yêu. Còn nếu bạn yêu ai đó thì hãy tỏ bày đi nhé chi ít thì cũng cho người ấy biết người ấy đối với bạn là quan trọng như thế nào . Nếu bạn đang yêu được yêu thì hãy biết trân quý tình cảm đó từng giây từng phút .

Và đây hãy dành chút thời gian ngắm tác phẩm hoa sen khô “ Ru tình “ của mình nhé
Một hoa sen nở, và một nụ sen được cắm vào trong mỗi chiếc lọ thủy tinh hình trái tim , hai chiếc lọ kề vai bên nhau , hoa sen nở và nụ hoa như ôm ấp nhau cùng đi vào giấc mơ yêu . mà trong giấc mơ ấy sẽ có những niềm vui cả những nổi buồn cũng như hạnh phúc lẫn khổ đau . “ Ru tình đi nhé cho ta nương nhờ lúc thở than”.

Hãy là bờ vai vững trãi cho người ấy tựa vào lúc khó khăn , hãy luôn là người lau khô những giọt nước mắt nếu người ấy khóc nhé.

Mình chọn hoa sen khô cho tác phẩm này bởi hoa sen tượng trưng cho một tình yêu cao thượng , một tình yêu được xây dựng bởi sự chân thành lòng bao dung và vị tha .
Khi bạn tặng cho ai món quà này thì điều đó có nghĩa là bạn biết rất trân quý tình yêu đó , bạn muốn cùng người ấy đi xa hơn muốn cùng chia sẻ niềm vui cũng như nổi buồn của người ấy …

“Ru em ngồi yên nhé , tôi tìm cuộc tình cho …” Nói thế thôi … tôi đâu có dại mà tìm… Vì cuộc tình đó chính là tôi …

Chúc các bạn tìm được tình yêu của cuộc đời mình để có dịp gõ cửa Shop hoa khô Marguerite nhé . Hotline 0903710175

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *