TẬP 5: MÀU SẮC CỦA HOA KHÔ TRONG PHONG THỦY

phong thủy hoa khô

Trong tập 4 Khuê đã gửi gấm cho các bạn biết khi trưng hoa khô trong nhà  không những không ảnh hưởng  đến phong thủy của gia chủ mà hoa khô còn mang lại năng lượng tốt cho chính gia chủ . Vậy thì trong tập 5 này Khuê muốn chia sẻ thêm về màu sắc của hoa khô trong phong thủy .

Hơn 6  năm kinh doanh shop hoa khô Khuê đã tư vấn cho  rất nhiều khách  đa số khách mong muốn một lọ hoa khô hợp phong thủy với gia chủ , nhất là những người muốn mua tặng tân gia , khai trương hay tặng cho sếp của mình vào những dịp lễ Tết.

Hãy tham khảo  cách phối màu hoa khô hợp với phong thủy nhé

Phong thuỷ là phương pháp, là nghệ thuật thiết kế và định vị theo tự nhiên của vũ trụ.
Một đời sống an lành phải đạt được sự cân bằng và hài hoà giữa âm và dương.
Một bức tranh hoàn mỹ phải áp dụng luật cân bằng âm dương.
Vì vậy màu sắc cũng được phân loại thành màu Âm và màu Dương và nó cũng được vận dụng trong thuyết ngũ hành.
Các màu nóng như Đỏ – Cam – Vàng là màu Dương
Các màu lạnh như Xanh dương – Xanh lá cây là màu Âm

      Màu sắc tượng trưng trong thuyết ngũ hành :

          Kim = màu trắng                        
          Thuỷ =  Xanh dương                                                   
           Thổ = Vàng.

           Mộc = Xanh lục

          Hỏa = Đỏ

Vậy nên khi vân dụng màu sắc trong thuyết ngũ hành cho nghệ thuật cắm hoa khô để có những lọ hoa xinh đẹp hợp phong thủy mang lại bình an , hạnh phúc và năng lượng tràn đầy cho gia chủ. Để dễ dàng các bạn hãy nhìn bảng màu phong thủy trong thuyết ngủ hành dưới đây để áp dụng nhé

Hình 1 : Hình ngủ hành phòng thủy

Bạn hãy nhìn lên bảng màu nhé  khi áp dụng màu sắc theo phong thủy cho nghệ thuật hoa khô thì cố gắng bám vào bảng sắc màu này . Có 4 mũi tên

Màu xanh dương : Kiềm hãm

Màu vàng : Làm kiệt quệ

Màu đỏ : Tương khắc

Màu đen : Tương sinh

Chúng ta chỉ chọn mũi tên đen tương sinh trong khi cắm hoa khô nhe .

Theo mũi tên đen : tương sinh

Thì : KIM sinh THỦY

       THỦY sinh MỘC

      MỘC sinh HỎA

      HỎA sinh THỔ

     THỔ sinh KIM

Hãy nhìn vào bảng màu sắc nhé 

1/  Vậy nếu bạn cắm lọ hoa khô cho ngưới mệnh THỦY: KIM sinh THỦY thì sử dụng những màu sắc trong khung mệnh thủy hoặc màu sắc trong khung mệnh kim hoặc kết hợp 2 khung màu của 2 mệnh này trong bảng màu :

Xem ảnh bạn sẽ thấy Khuê kết hợp màu trắng của mệnh kim và màu xanh dương của mệnh thủy  vậy là KIM sinh THỦY  lọ hoa này sẽ hợp cho mệnh thủy nhé

màu hoa khô phù hợp người mệnh thủy

2/  Nếu cắm lọ hoa khô cho ngưới mệnh MÔC : THỦY sinh MỘC thì sử dụng những màu sắc trong khung mệnh MỘC  hoặc màu sắc trong khung mệnh THỦY hoặc kết hợp 2 khung màu của 2 mệnh này trong bảng màu: 

Xem ảnh bạn sẽ thấy Khuê kết hợp màu xanh dương của mạng thủy và màu xanh lá của mạng mộc  vậy là THỦY sinh MỘC lọ hoa khô này sẽ hợp cho mệnh MỘC nhe

hoa hồng xanh phù hợp người mệnh mộc

3/ Nếu cắm lọ hoa khô cho ngưới mệnh HỎA : MỘC sinh HỎA thì sử dụng những màu sắc trong khung mệnh HỎA  hoặc màu sắc trong khung mệnh THỔ hoặc kết hợp 2 khung màu của 2 mệnh này trong bảng màu.

Xem hình ảnh bạn sẽ thấy Khuê kết hợp màu hồng của mệnh hỏa và màu xanh lá của mệnh MỘC vậy là MỘC sinh HỎA , lọ hoa này hợp với người mệnh hỏa nhe.

hoa sen khô phù hợp người mệnh hỏa

4/ Nếu cắm lọ hoa khô cho ngưới mệnh THỔ : HỎA sinh THỔ thì sử dụng những màu sắc trong khung mệnh THỔ  hoặc màu sắc trong khung mệnh HỎA hoặc kết hợp 2 khung màu của 2 mệnh này trong bảng màu

Xem ảnh bạn sẽ thấy Khuê kết hợp màu hồng màu đỏ của mệnh hỏa với màu vàng , nâu của của mệnh thổ  vậy là HỎA sinh THỔ , lọ hoa này hợp với người mệnh THỔ

hoa khô phù hợp với mệnh hỏa

5/ Nếu cắm lọ hoa khô cho ngưới mệnh KIM : THỔ sinh KIM thì sử dụng những màu sắc trong khung mệnh KIM  hoặc màu sắc trong khung mệnh THỔ hoặc kết hợp 2 khung màu của 2 mệnh này trong bảng màu.

Xem ảnh bạn thấy Khuê sử dụng màu nâu đất của mệnh THỔ và màu trắng của mệnh KIM vậy là THỔ sinh KIM , lọ hoa khô này hợp với người mệnh KIM  nhé .

hoa khô màu nâu đất theo mệnh thổ

Vậy bạn muốn có một lọ hoa hợp phong thủy để chưng hay tặng thì ghé shop hoa khô Marguerite để đặt hoa nhé bảo đảm bạn sẽ hoàn toàn hài lòng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *