Lọ hoa thuỷ tinh handmade là gì?

Lọ hoa thuỷ tinh handmade tại Marguerite hoàn toàn được thổi thủ công, không sử dụng hoá chất độc hại, thân thiện với môi trường, có thể sử dụng để cắm lọ hoa thuỷ tinh, đựng thức ăn, nước uống mà không sợ độc hại, ảnh hưởng tới sức khoẻ của gia đình

Xưởng thổi thủ công tại Marguerite trước khi cho ra thành phẩm, đã đi thu thập các mảnh ve chai tại các bãi phế liệu, sau đó về phân loại, khâu này là khâu quan trọng nhất vì nó quyết định mẻ thuỷ tinh ra đúng màu sắc như khách hang mong muốn. Vì thế, màu sắc của những lọ hoa thuỷ tinh hoàn toàn phụ thuộc vào những mảnh vỡ thuỷ tinh được nhặt từ bãi phế liệu rất kỳ công và tốn nhiều công sức.

Bình thường, thuỷ tinh trung quốc chỉ có màu trắng trong và không có ánh. Nhưng đối với thuỷ tinh handmade Việt Nam, khi ra thành phẩm thường có 3 ánh chủ đạo: xanh dương, nâu và xanh lá cây. Thổi thuỷ tinh tái chế khó gấp 100 lần thổi thủ tinh từ silicat thông thường, vì vậy, những lọ thuỷ tinh thổi thủ công thường có những bọt thuỷ tinh trên bề mặt chứ không hoàn hảo như thuỷ tinh thông thường. Nhưng chính vì điều đó mà làm nên nét mộc mạc, quyến rũ riêng của lọ thuỷ tinh handmade.

Có 1 điểm đặc biệt ở lọ thuỷ tinh handmade nữa đó là thuỷ tinh đan cói lần đầu tiên được xuất hiện tại Việt Nam. Những lọ thuỷ tinh sau khi được xuất ra thành phẩm rồi được chuyển về những miền nông thôn để họ đan cói, đan sợi cotton, đan giấy theo kích thước của mỗi loại. Chính vì nét độc đáo này làm nên vẻ đáng yêu nhiều màu sắc cho mỗi lọ thuỷ tinh. Cũng chính vì những màu sắc đó, khách hang có thể thoải mái lựa chọn tông màu sao cho hợp với màu hoa mà mình định cắm.

Vậy làm sao để tìm mua những mẫu mã thuỷ tinh độc đáo đó? Ngay tại 118 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, Quận 1, Tp HCM có rất nhiều loại mẫu mã như vậy đang chờ được chủ nhân của nó đến rước đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *