Cách bảo quản hoa Lavender khô

Hoa xuống màu bị bạc nhanh, túi thơm thì không còn mùi nữa? Tại sao? và làm cách nào để giữ hoa thơm lâu hơn và màu tím khôi phục lại?

Lọ thủy tinh và hoa sẽ bật mí cho bạn cách bảo quản hoa lavender khô và cách khôi phục lại khi hoa bị xuống màu nha .

Hoa Lavender thường thích hợp ở nơi mát nhiệt độ từ 18->25 o C vì vậy nếu chưng hoa Lavender , vì vậy nếu chưng Lavender trong phòng có máy điều hòa thì Lavender sẽ được bảo quản lâu hơn .

Ban đầu bạn chưng hoa thấy có mùi thơm nồng nàn nhưng qua 2-3 tháng thì mùi hương đã thoát đi và thậm chí không còn nghe mùi nữa, bạn nghĩ hoa đã hết thơm và toan tính bỏ đi, nhưng khoan, nếu đúng là hoa Lavender nhập từ Pháp và bạn mua tại cửa hàng uy tín thì không nên bỏ đi bởi vì tinh dầu thật chất vẫn còn chứa rất nhiều trong nụ hoa.

Để kích thích sư bung tỏa lấy hêt hoa bó lại để vào ngăn tủ lạnh ngăn làm đông, trong vòng 24 h lấy ra khỏi tủ lạnh khoảng chừng 1 h sau mùi thơm sẽ toát ra lại, và màu sắc của lavender cũng khôi phục được khoảng 40% giải thích cho hiện tượng này, khi bạn để hoa vào tủ lạnh cấp đông hoa sẽ gặp lạnh nên khép nụ chặt lại và khi hoa được mang ra nhiệt độ thường sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm nụ hoa nở bung ra tinh dầu sẽ được kích thích và thoát hương ra lại

Treo túi thơm lâu ngày tùi thơm không còn tỏa mùi nữa , bạn hãy dùng tay vò nhẹ thì tinh dầu trong nụ sẽ toát hương ra ngoài , chỉ trừ khi nào bạn mua nhầm nụ hoa của TQ vì nụ hoa của nó ko có mùi , họ chỉ xịt mùi hóa chất vào do vậy khi hóa chất bay hết thì mùi thơm cũng chẳng còn , vì vậy khi mua các sản phẩm của Lavender bạn nên tìm một chổ uy tín để mua hàng tránh bị mua hàng TQ rất độc hại không an toàn cho sức khỏe của bạn nha.

Có một sản phẩm liên quan đến tinh dầu lavender như lọ tinh dầu treo xe hơi , thông thường 1 lọ tinh dầu khoảng 5ml bạn có thể dùng khoảng từ 1 tháng đến 2 tháng, nhưng có nhiều bạn không biết cách sử nên chỉ sử dụng được trong 1 tuần.

Marguerite hướng dẫn bạn để sử dụng được lâu , hiệu quả nhưng lại tiết kiệm hơn nhé, lọ tinh dầu thường có một nút nhựa bên trong và bên ngoài là cái nắp gỗ, bạn không bỏ cái nút nhựa đi , chỉ nên mở nút nhựa ra chút tinh dầu để tinh dầu thấm qua nắp gỗ , sau đó đậy nút nhựa vào rồi treo lọ tinh dầu lên , khi nào bạn thấy trong xe gần hết mùi tinh dầu thì lại tiếp tục mở nút nhựa cho tinh dầu thấm qua chiếc nắp gỗ sau đó đậy lại như vậy bạn sẽ tiết kiệm tối ưu tinh dầu lavender của bạn mà trong xe thì luôn có mùi hương thoang thoảng không quá nồng nhé.

Shop Lọ thủy tinh và hoa nhập khẩu hoa Lavender trực tiếp từ Pháp có giấy tờ nhập khẩu và kiểm dịch an toàn thực vật nên bạn hoàn toàn yên tâm hãy đến shop nhé.

Shop Hoa Khô Marguerite
– Showroom: số 118 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.
– Hotline: 0903 710 175

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *