31 cách cắm hoa chưng tết đẹp và ý nghĩa

TẾT… TẾT …TẾT… đã rộn ràng bên ngoài khung cửa … mọi người lo dọn dẹp , sắp xếp để trang hoàng cho ngày gia đình sum vầy , xin đừng quên cắm một lọ hoa trong nhà để thêm sắc xuân cho ngày TẾT nhé.

Những kiểu cắm hoa trong lọ thủy tinh ống tre, lọ thủy tinh vuông & lọ thủy tinh tròn , chụp thủy tinh là rất dễ , bạn chỉ nhìn hình thì có thể cắm vì chỉ đơn giản là chọn hoa, chọn lọ và phụ liệu trang trí xung quanh rồi thả hoa vào , đổ nước  đơn giản đúng không ?

Tuy nhiên Hoa khô Marguerite xin chia sẻ một vài bí quyết để bạn có một lọ hoa ưng ý nhất trong ngày TẾT để mọi người tham khảo .

Hoa bạn nên chọn hoa mai,hoa đào, hồng, hướng dướng, cúc đồng tiền, mẫu đơn , Tulip, bởi những loại hoa này sẽ mang lại may mắn , tài lộc và bình an cho gia đình bạn .

Cách chọn hoa tươi thì không nên chọn hoa đã nở , chọn hoa còn nụ búp vừa hé như vậy bạn sẽ chưng được hoa đủ cho mấy ngày TẾT

Để hoa tươi lâu bạn nên cắt bỏ hết lá bên dưới chỉ cần để lại vài lá phia trên, thay nước trong bình hoa mỗi ngày vào sáng sớm , mỗi lần thay nước bạn nên cắt bỏ phần gốc dưới  Nên rữa sạch lọ hoa trước khi cắm hoa.

Trưng bày lọ hoa nơi thoáng mát , tranh tiếp xúc trức tiếp với ánh nắng mặt trời .

Có nhiều cách giữ hoa lâu trong suốt mấy ngày TÊT :

– Cách 1:: Đường: 2 muỗng đường hoặc 1/4 lon nước ngọt có gas vào nước cắm có công dụng gia tăng quá trình quang hợp giúp hoa tươi lâu hơn.

– Cách 2:VitaminB1: Bạn cũng có thể nghiền nát một viên vitamin B1 (dùng cho 1 lít nước) rồi cho vào lọ cắm hoa. Đường và B1 giúp hoa hút nước và giữ nước lâu trong thân, nhờ đó hoa tươi lâu hơn. Nhưng cách này chỉ hữu dụng rõ rệt với hoa thân cứng như hồng, cúc, tú cầu.

– Cách 3: Giấm táo, chanh hoặc thuốc aspirin: Hòa 2 muỗng nước cốt chanh hoặc nước giấm táo vào 1 lít nước để làm tăng nồng độ axit trong nước. Việc sử dụng vài viên aspirin hòa tan trong nước cắm cũng có tác dụng tương tự..

Bây giờ thì bạn hãy yên tâm la lọ hoa của bạn sẽ tưới tắn suốt từ ngày 30 Tết đến hết mùng 4 nhé .

Tất cả những lo hoa như trong hình điều có bán tại Shop hoa khô Marguerite nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *