Truyền thuyết về loài hoa baby trắng

ý nghĩa Hoa baby trắng

Chuyện kể rằng trong khu sâu có một thảo nguyên xanh tươi tuyệt đẹp có một dòng suối chảy uốn lượn rồi ra cái hồ rất to nằm cuối thảo nguyên khuất sau dãy núi.

Nơi đây các nàng tiên cánh trắng thường đáp xuống cởi đôi cánh của mình ra và trầm mình xuống dòng suối tắm và chơi đùa dưới làn nước trong xanh …. Các nàng tiên nhỏ bé, xinh đẹp , ngây thơ và thuần khiết.

Vị nữ hoàng của khu rừng rất yêu thương các nàng tiên cánh trắng nên bà đã hóa phép cho cỏ và dây leo mộc um tùm bao phủ để bào vệ hồ nước này.

Một hôm có một vị hoàng tử đi săn bị lạc chàng lạc vào khu vườn đi men theo dòng suối để hy vọng tìm được đường về nhà.

Chàng đến được hồ và thấy được cảnh các nàng tiên cánh trắng đang tắm, chàng nhìn thấy những bộ cánh trắng quá đẹp nên lấy tay nâng bộ cánh lên.

Nghe tiếng động các nàng vôi vàng lên bờ và ráp vào cánh và bay lẫn vào trong rừng cỏ rậm rạp, chỉ còn lại một mình Babie cô ko thể ráp vào cánh để bay chàng hoàng tử đang giữ cánh của nàng, nên nàng đành núp lại bên vách đá , chàng hoàng tử trả lại cánh cho nàng và chàng đã yêu nàng từ cái nhìn đâu tiên ..…

Lọ hoa baby trắng

Biết được chuyện này  nữ hoàng rất lo lắng bà sợ khi Hoàng tử trở về sẽ cho người đến phá hỏng cuộc sống bình yên  của thảo nguyên vậy nên bà hóa phép cho tất cả các nàng tiên nhỏ thành những bông hoa baby trắng nhỏ xinh mọc xung quanh hồ . Và các nàng tiên chỉ được no đùa tắm vào giữa đêm khi trăng tròn.

Chàng hoàng tử nhờ Babie chỉ đường nên tìm được đường về nhà và sau đó chàng đã quay trở lại tìm Babie nhưng chàng ko gặp nàng nữa, chỉ thấy xung quanh hồ nơi thảm cỏ xanh mướt mà các nàng đặt nhũng đôi cánh một lên cả một rừng hoa trắng nhỏ bé mõng manh. Chàng chờ 3 ngày 3 đêm nhưng vẫn ko thấy nàng đâu . Buồn quá chàng cho người mang những bông hoa nhỏ về trồng đây khu vườn. 

Và bỗng môt hôm vào lúc trăng tròn chàng đọc sách trong vườn và ngủ quên, trong mơ chàng  thấy nàng Babie cùng các các cô gái bước ra từ những cánh hoa trắng mõng manh.
Chàng bừng tỉnh cứ ngỡ mình đã mơ, nhưng chàng đâu biết nàng babie vẫn luôn bên cạnh chàng nhìn chàng đọc sách, uống trà hàng đêm. 

Những bông hoa baby trắng có nguồn gốc từ Đông Âu và khu vực Địa Trung Hải. Loài hoa này mang trong mình sự thanh khiết của trẻ thơ, một vẽ đẹp mong manh và đáng yêu như những tia nắng.

Loài hoa này tượng trưng cho ý nghĩa về tình yêu ngây thơ và trong trắng.
Đặc biệt khi một chàng trai tặng cho người yêu của mình bó hoa baby trắng sẽ mang đến ý nghĩa rằng: “Đối với anh em thật xinh đẹp và mỏng manh, em hãy cho anh cơ hội để chăm sóc và bảo vệ em suốt cuộc đời này”.

Bó hoa baby khô

Do loại hoa này quá đẹp nên các nghệ nhân chọn những bông hoa nàng để sấy khô thành hoa khô.

Hoa baby khô được sấy theo kiểu tự nhiên là hoa cắt ra sau đó treo lên nới khô thoáng hoa baby khô loại này màu sẽ ngã sang màu trắng ngà hơi úa và rất dễ rụng 

Loại hoa Baby khô tại Marguerite được sấy theo công nghệ nano là loại hoa khô đẹp nhất, cánh mềm như hoa tươi , không dễ dàng rụng , màu sắc rất tươi & đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *