TẬP 1: PHÂN LOẠI HOA KHÔ THEO KỸ THUẬT

Câu chuyện hoa khô tập 1

Gần đây chưng hoa khô  và mua hoa khô làm quà tặng đã trở thành  một  xu hướng của giới trẻ,  thế nên thị trường  hoa khô Việt Nam gần cũng sôi nổi hơn , hoa khô  cũng đã lên ngôi nhiều shop hoa khô bắt đầu ra đời . Với kinh nghiệm hơn 6 năm trong  ngành hoa khô Khuê xin chia sẻ những kinh nghiệm mà mình đã trải qua với hy vọng giúp được các bạn trẻ dự định mở shop hoa khô nắm rõ hơn về các loại hoa khô và kỹ thuật cắm hoa khô trước khi quyết định mở shop . Các bạn đón xem nhé có rất nhiều tập Trong “ Câu Chuyên về hoa khô “ mà  Khuê sẻ giải thích chi tiết về kỹ thuật hoa khô .

     Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hoa khô mà người mua khó có thể phân biệt được , ta có thể  chia ra làm 4 loại :

Hoa khô tự nhiên

Là hoa khô sau khi cắt cành  người ta làm khô tự nhiên bằng cách sấy trong lò sấy công nghiệp hoặc treo hoa lên sấy tự nhiên: như salem, hoa bất tử đà lạt, hoa baby khô tự nhiên , hoa sao  loại hoa này trông màu sắc không tươi , nhưng có một vẽ đẹp mộc mạc theo phong cách Vintage. Những loại hoa khô này do rẻ nên các bạn mới kinh doanh shop hoa khô online thường thử nghiệm .

Hoa tẩm màu sấy khô:

là loại hoa khô sau khi cắt hoa tươi ngươi ta tẩy màu sau đó nhuộm & sấy khô trong lò công nghiệp hoặc sấy khô tự nhiên cho tới khi hoa khô hẳn . hoa khô loại này màu sắc có khá hơn loại hoa khô tự nhiên nhưng cũng sẽ mau xuống màu . Giá hoa khô này tương đối rẻ  nên khi cắm bình giá không cao , hầu hết các shop hoa khô chọn loại hoa này vì giá cả vừa phải khách hàng dễ chấp nhận . Loại hoa này các shop hoa khô nên chú ý có một số loại hoa tương tự hoa nhưng thật chất không phải , do họ ham lợi nhuận nên hoa chỉ hái hoa và xịt màu phơi khô , hóa chất xịt màu này khá độc hại nên các bạn hãy cẩn thận  khi bạn thấy nhiều bó hoa màu sặc sở bán khá rẻ tiền thì đó chính là loại hoa khô khá độc hại vậy nên hãy đừng vì giá rẻ mà hại đến sức khỏe của khách hàng bạn & của chính các bạn nữa nhé .

Hoa tươi ướp

hay còn gọi hoa  bảo quản “ Preserved flower “ hoặc hoa  tươi mãi mãi , hoặc hoa vĩnh cửu , hoa bất tử : là hoa tươi sau khi cắt người ta ngâm tẩy màu ,nhuộm màu theo ý thích , rồi sấy hoa theo công nghệ cao vậy  nên hoa còn giữ dộ mềm & màu sắc tươi tắn như hoa tươi mới hái , nó có độ ẩm nhất định , loại hoa này rất dễ bị mốc nếu độ ẩm ở môi trương trưng hoa cao . Loại hoa này giá cả

mắc nhất trong tất cả các loại hoa khô . Nhưng hoa rất đẹp và khá tinh tế . Trong hoa preserved  flower cũng chia ra 2 loại :  preserved flower thường và  preserved flower cao cấp .

Hoa khô handmade:

Là hoa được các nghệ nhân ghép lại từ các cánh hoa, lá hoa , cây, gỗ , hay võ lây, hay các loại  cỏ tự nhiên để thành một bông hoa . Loại hoa này có một nét đẹp riêng  mang tính nghệ thuật khá cao , Hoa khô Handmade cũng có một chỗ đứng vững chắc trong ngành hoa khô , giá cả thấp hơn hoa prederved flower nhưng mắc hơn hoa khô tự nhiên và hoa tẩm màu sấy khô .

Vậy bây giờ các bạn đã có khái niệm về phân loại hoa khô theo kỷ thuật  rồi , hy vọng bài viết sẻ cho bạn thông tin có ít cho các bạn trẻ đang tìm hiểu về hoa khô và mong muốn mở shop hoa khô .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *